WD เปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์ RE3

posted on 15 Sep 2008 22:50 by drealingdrug
WD เปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์ RE3

นายทอม แมคดอร์แมน รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายเอ็นเตอร์ไพร์ซ สโตเรจ บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป หรือ  WD กล่าวว่า WD มุ่งมั่นนำเสนอฮาร์ดไดรฟ์ที่มีคุณสมบัติดีเยี่ยมและลงตัวที่สุดสำหรับกลุ่มเอ็นเตอร์ไพร์ซ ไม่ว่าจะเป็นด้านประสิทธิภาพ  และความน่าเชื่อถือที่ลูกค้าคาดหวังจาก WD ทั้งนี้ ด้วยประสบการณ์ที่เข้มข้นของ WD ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดรฟ์สำหรับใช้งานในองค์กรแต่ละรุ่นที่ออกมาก่อนหน้านี้ เห็นได้ว่า WD มุ่งหน้านำเสนอสิ่งที่ดียิ่งขึ้นๆ โดยอาศัยประสบการณ์ด้านบวก ที่ลูกค้ามีต่อฮาร์ดไดรฟ์ระดับองค์กรของเราเป็นข้อมูลในการพัฒนาต่อไป

รองประธานและผจก.ทั่วไปฝ่ายเอ็นเตอร์ไพร์ซ สโตเรจ บริษัท เวสเทิร์นฯ กล่าวต่อว่า ฮาร์ดไดรฟ์ WD RE3 มีอายุเฉลี่ยการใช้งาน หรือ Mean Time Between Failures (MTBF) สูงถึง 1.2 ล้านชั่วโมง โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี native command queuing (NCQ) และ  time limited error recovery (TLER) ผ่านขั้นตอนการทดสอบที่ละเอียดและครอบคลุมกว่าเดิม เพื่อรับประกันความน่าเชื่อถือในการทำงานของแอพลิเคชั่นระดับองค์กร ที่ต้องการฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูง

สำหรับคุณสมบัติของ WD RE3 ได้แก่ StableTrac เพลาของมอเตอร์ถูกยึดไว้อย่างมั่นคงที่ปลายทั้งสองด้าน ลดแรงสั่นสะเทือนที่เกิดจากการทำงานของตัวซิสเต็ม และเสริมความมั่นคงให้กับแผ่นจานแม่เหล็ก Dual processor ขุมพลังในการประมวผลที่เพิ่มเป็นสองเท่า ช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้นจากยุคก่อนหน้านี้อีก 20 เปอร์เซ็นต์ RAFF™ technology เทคโนโลยี RAFF ยุคที่สี่ของ WD ประกอบด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ชั้นสูง เพื่อช่วยตรวจจับตัวไดรฟ์และแก้ไขการสั่นสะเทือนทั้งในแบบลีเนีย์และแบบหมุนได้พร้อมๆ กันลักษณะเรียลไทม์ สำหรับประสิทธิภาพการทำงานขั้นสูงสุดในสภาพแวดล้อมที่มีการสั่นสะเทือนสูง ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้นจากไดรฟ์ยุคก่อนหน้านี้อีก 60 เปอร์เซ็นต์

IntelliSeek™ technology สามารถคำนวณความเร็วในการค้นหาข้อมูลที่เหมาะสมที่สุดเพื่อลดอัตราการบริโภคพลังงาน ลดเสียงรบกวนและการสั่นสะเทือนในโหมดค้นหาข้อมูล โดยไม่ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง Multi-axis shock sensor เซ็นเซอร์ตัวที่สามที่ติดตั้งเพิ่มเข้ามาในรุ่น RE3 จะช่วยตรวจจับแรงสั่นสะเทือนที่แม้เกิดขึ้นเพียงเล็กน้อยที่สุดได้โดยอัตโนมัติพร้อมทำการชดเชยเพื่อปกป้องข้อมูล

RAID-specific, Time-Limited Error Recovery (TLER) ป้องกันเหตุการณ์อันไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นกับตัวไดรฟ์ อันเนื่องมาจากกระบวนการกู้คืนข้อมูลของฮาร์ดไดรฟ์เป็นระยะเวลานาน ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติสำหรับฮาร์ดไดรฟ์คอมพิวเตอร์เดสก์ทอป

Third-generation dynamic fly height  ด้วยเทคโนโลยีการยกหัวเข็มแบบไดมานิกของเจนเนอเรชั่นถัดไปเช่นนี้ ความสูงของหัวอ่านและเขียนจากผิวหน้าดิสก์ในแต่ละระดับจะถูกปรับค่าแบบเรียลไทม์ ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือสำหรับการทำงานในระดับที่เหมาะสมที่สุด Thermal extended burn-in test การทดสอบการทำงานในขั้นแรกที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิม พร้อมเพิ่มการทดสอบในระดับอุณภูมิสูงต่ำสลับกันไป ช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะมีเพียงไดรฟ์ที่แข็งแกร่งที่สุดเท่านั้นที่จะถูกผลิตออกมาสำหรับรุ่น RAID Edition

NoTouch™ ramp load technology หัวบันทึกจะไม่สัมผัสโดนผิวหน้าของดิสก์ ลดการสึกหรอของหัวบันทึกและผิวของตัวดิสก์ได้ดีกว่าเดิม มาก รวมทั้งปกป้องตัวไดรฟ์ระหว่างการขนส่ง

ทั้งนี้ราคาและการวางจำหน่ายฮาร์ดไดรฟ์ WD RE3 รุ่นใหม่ความจุ 1TB (model WD 1002FBYS) และ 750 GB (model WD57502ABYS)) วางจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายหลักที่ได้รับการแต่งตั้ง สนนราคาเพื่อผู้ผลิตของความจุ 1TB อยู่ที่ 8,560 บาท ขนาด 750GB ราคา 6,130 บาท WD RE3 รุ่นล่าสุด มาพร้อมการรับประกันนาน 5 ปีเต็ม ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม แวะชม  http://www.wdc.com/en/products/Products.asp?DriveID=503

edit @ 17 Sep 2008 21:05:32 by What

Comment

Comment:

Tweet

โอ้ววววว อยากได้ 1TB...

#1 By (^_^ ) (^_^) on 2008-09-17 21:11